Người dân 'chết đứng' khi bỗng dưng phải tiêu hủy hàng loạt tài sản lớn

2022-05-06 16:16:49

Trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa xuất hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi, 77 con lợn bị tiêu hủy.

Phòng NN&PTNT huyện Minh Hóa cho biết, trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa xuất hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi. Cụ thể, gia đình ông Đinh Tiến Phương ở thôn Thuận Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có đàn lợn 77 con. Khi vào chuồng cho lợn ăn, thấy lợn có biểu hiện bất thường, ông Phương đã báo cáo với chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng đã đến nhà ông Phương lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu bệnh phẩm dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Phòng NN&PTNT đã phối hợp với UBND xã Hóa Sơn tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn lợn gồm 77 con của gia đình ông Phương, với tổng trọng lượng 5.372kg.

Tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi tại xã Hóa Sơn.

Được biết, trước đó trên địa bàn xã Hóa Sơn cũng xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi, tổng số lợn bị tiêu hủy là 101 con, với trọng lượng 7.082kg.
Phòng NN&PTNT huyện Minh Hóa cho biết, dịch tả lợn châu Phi có thể lan rộng trong thời gian tới trên địa bàn xã Hóa Sơn. Để phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng, huyện Minh Hóa đã cấp cho xã Hóa Sơn 20 lít hóa chất, 100 kg vôi bột để xử lý chuồng trại; đồng thời đề nghị người dân tích cực áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia