Người mắc COVID-19 cần uống gì để giảm ho nhanh chóng?

2022-03-14 09:14:49

Người mắc COVID-19 sẽ giảm ngay cơn ho bằng một cốc nước ấm chanh mật ong, đặc biệt phương pháp này không để lại tác dụng phụ. 

Người mắc COVID-19 có thể uống chanh mật ong để giảm ngay những cơn ho. Ảnh: ST

E. Neil Shachter - Giám đốc Y tế của Khoa Chăm sóc Hô hấp, Bệnh viện Mount Sinai, New York, và Maurice Hexter, Giáo sư về phổi tại Trường Y Mount Sinai, New York cho biết, mật ong từ xưa đã được sử dụng để chữa các triệu chứng đường hô hấp trên, chủ yếu là ho. Mật ong có đặc tính chống viêm cũng như chống vi khuẩn có thể làm dịu cơn ho. 
Kết hợp mật ong với chanh là một phương pháp an toàn mà hiệu quả để làm dịu những cơn ho. 
Chanh giàu vitamin C và do đó có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sản xuất các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng và có thể làm giảm thời gian ho của bạn.
Mật ong có thể giúp làm dịu cổ họng khi ho. Khả năng bao phủ cổ họng của mật ong có thể làm giảm tiết chất nhầy và giảm cảm giác ho. Tuy nhiên, mật ong là một nguồn đường tự nhiên, vì vậy tốt nhất nên sử dụng với liều lượng đã được khuyến cáo để hạn chế nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
Cách pha chanh mật ong
Đun 150ml nước cho tới mức ấm chứ không để nước sôi hẳn vì khi pha mật ong vào nước sôi sẽ bị biến chất. 
Vắt lấy cốt chanh từ 1/2 quả chanh, sau đó trộn với mật ong cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn rồi đổ nước ấm vào. 
Để có kết quả tốt nhất, hãy uống hỗn hợp này khi còn ấm.

 

Theo laodong.vn


Xem thêm

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần.


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia