Người nuôi ốc hương ngại Covid-19, giá con giống rớt “không phanh”

2020-03-12 16:53:51

Do lo ngại dịch Covid-19, người nuôi ốc hương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tạm ngưng thả giống. Điều này khiến giá con giống giảm mạnh.

Mặc dù hiện tại là thời điểm rất thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản, thế nhưng nhiều người nuôi ốc hương ở tỉnh Khánh Hòa lại tạm ngưng vào giống. Nguyên nhân là do các hộ nuôi lo ngại về đầu ra của ốc hương sẽ gặp khó bởi dịch Covid-19. 

Điều này kéo theo giá ốc hương giống giảm mạnh. Theo thông tin từ các cơ sở sản xuất giống trên địa bàn, giá con giống hiện chỉ còn 3 đồng/con. Mức giá này đã giảm 50% so với cùng thời điểm năm ngoái. Hàng tiêu thụ chậm, giá thấp buộc một số cơ sở sản xuất phải tạm ngưng hoạt động.

Theo thống kê, toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có hơn 330 cơ sở sản xuất giống nhuyễn thể, hầu hết đều là ốc hương giống. Nguồn giống này không chỉ đảm bảo cho 713ha nuôi ốc hương trên địa bàn tỉnh mà còn xuất đi nhiều tỉnh, thành khác. Với tình hình như hiện tại, người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người thì dịch Covid-19 còn gián tiếp tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực trong nền kinh tế nước ta. Có những ngành tưởng chừng như không liên quan gì đến virus này thì giờ đây cũng chịu thiệt hại không nhỏ. Trong đó phải kể đến ngành thủy sản.

Có thể điểm qua một số mặt hàng thủy sản lao đao bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua như: cá tra, tôm hùm, cua Hoàng đế, cua Cà Mau, cá bống tượng, cá chình...

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia