Người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra: Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19

2020-07-20 09:36:56

21 người Trung Quốc chưa rõ nhập cảnh Việt Nam bằng cách nào vừa được phát hiện ở tỉnh Quảng Nam hiện đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.
Chiều 19-7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết mẫu xét nghiệm của 21 người Trung Quốc vừa được phát hiện ở địa phương này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Sáng cùng ngày, ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 21 công dân Trung Quốc, trong đó có 19 nam và 2 nữ. Những người này đều đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trung tâm Huấn luyện - Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam (đóng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cơ quan chức năng kiểm tra khu lưu trú có nhóm người Trung Quốc tại phường Điện Dương vào chiều 18-7

Trước đó, chiều 18-7, cơ quan chức năng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thấy có lực lượng chức năng vào kiểm tra, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn. 
Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người tại chỗ và sau đó truy tìm được 17 người tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

21 công dân Trung Quốc gồm 19 nam, 2 nữ được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Chi Mai

Đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vẫn chưa rõ những người Trung Quốc trên nhập cảnh Việt Nam bằng cách nào. 
Hiện lực lượng công an đang phối hợp với các địa phương truy tìm xem còn người Trung Quốc nào trong nhóm người trên đang trốn ở bên ngoài hay không.
Tr.Thường

Theo nld.com.vn, ngày 19/07/2020


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng