Người Việt tìm mua thịt heo Tây Ban Nha dù giá đến triệu đồng một kg

2020-07-03 14:18:01

Thịt heo đông lạnh từ Tây Ban Nha và Nhật Bản được người tiêu dùng nước ta tìm mua dù giá cao gấp 4-5 lần giá thịt heo nội và gấp khoảng 10 lần giá heo nhập khẩu từ các nước khác.

Dưới áp lực thiếu thịt heo ở thị trường trong nước, cùng với sự đón nhận tích cực hơn từ người tiêu dùng, các lô hàng thịt heo đông lạnh được nhập khẩu vào nước ta ngày càng tăng lên. Nhìn chung, giá của những mặt hàng này ở mức tầm trung và thấp hơn vài giá so với giá heo trong nước. Tuy nhiên, nổi lên trong số này là thịt heo đông lạnh đến từ Tây Ban Nha và Nhật Bản, với mức giá lên đến cả triệu đồng một kg.

Có nguồn gốc từ giống heo đen Iberico, heo Iberico ở Tây Ban Nha được nuôi theo kiểu chăn thả ngoài tự nhiên, chỉ cho ăn hạt dẻ sồi, olive và hạt ngũ cốc. Nhiều người ví thịt heo Iberico như thịt bò Kobe của Nhật, với những vân mỡ dày, thịt màu hồng đậm và mang hương vị đặc trưng. Thịt của chúng mềm, mọng và có vân như cẩm thạch. Thịt heo Iberico chứa nhiều omega 9 và là loại thịt heo duy nhất có chất béo tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, thịt heo Iberico được đánh giá là loại thịt heo ngon nhất thế giới. Khi về đến nước ta, giá bán lẻ loại thịt này ở ngưỡng 550.000 – 850.000 đồng/kg. Thịt thăn lưng có nơi chào bán với giá 300.000 đồng cho 300g. Hàng được chia nhỏ, đóng gói từng túi theo cân nặng 250g – 500g để khách hàng dễ lựa chọn. 

Bên cạnh thịt heo Iberico, thịt heo đông lạnh từ Nhật Bản cũng đang gây “sốt” trên thị trường nước ta. Loại thịt này mềm, ngọt và được đánh giá rất cao nhờ được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên trên các cao nguyên ở Nhật Bản. Thức ăn chủ yếu của chúng là bã nho và ngũ cốc. Thịt heo Nhật Bản hiện đang được bán trên thị trường nước ta có giá quanh mức 900.000 – 1.1 triệu đồng/kg tùy loại. Tính ra, mức giá này cao hơn gấp 4-5 lần so với giá thịt heo trong nước và gấp khoảng 10 lần so với thịt heo nhập khẩu từ các nước như Canada, Mỹ, Nga…

Phần vì lạ, phần vì tò mò nên dù đắt đỏ, thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Tây Ban Nha và Nhật Bản vẫn được tiêu thụ khá tốt tại nước ta. Hiện 2 loại thịt heo này được bày bán ở Tp. Hà Nội và Tp. HCM. Theo các thương lái, thị trường Tp.HCM tiêu thụ nhanh gấp 5 lần ở Hà Nội.

Cổng Nông Dân
 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia