Những công nghệ nuôi heo hiện đại hiện nay

2021-02-19 17:24:08

Công nghệ đang phát triển với tốc độ không thể ngăn cản và việc tận dụng những lợi ích mà nó có thể mang lại cho chúng ta là rất quan trọng. Lĩnh vực này có một danh sách dài các khái niệm công nghệ trở nên quen thuộc: Blockchain, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, thuật toán và nhiều hơn nữa. Tương lai đã ở đây, và nó ở đây để ở lại. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt trong khả năng cạnh tranh của trang trại.

Nguồn cấp dữ liệu cá nhân tự động
Kết quả sản xuất và chi phí phụ thuộc rất nhiều vào thức ăn mà bạn cung cấp cho heo. Chúng sẽ cần được cho ăn đúng lượng thức ăn vào đúng thời điểm để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Điều này có thể hơi phức tạp. Tuy nhiên, các nguồn cấp dữ liệu riêng lẻ tự động giúp mọi thứ đơn giản hơn cho bạn. Kỹ thuật này lấy trọng lượng của động vật và tính trọng lượng của nó vào phương trình. Sau đó, nó theo dõi trọng lượng theo thời gian, đồng thời quản lý những con heo trong giai đoạn mang thai lớn. Kết quả cuối cùng là hiệu suất sinh sản tối ưu.
 
Kiểm soát nhiệt độ và môi trường
Một yếu tố quan trọng khác trong chăn nuôi heo là giữ ấm cho heo con. Hay nói cách khác đó chính là việc kiểm soát nhiệt độ và môi trường. Những tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi heo đã giúp tạo điều kiện môi trường tối ưu cho heo khi chúng lớn lên. Những nhiệt độ lý tưởng này đảm bảo rằng những con heo phát triển vui vẻ và khỏe mạnh. Những tiến bộ này trong kiểm soát khí hậu cũng có hệ thống tạo sương mù trong khi điều chỉnh nhiệt độ. Điều này tạo ra một môi trường thoải mái cho tất cả heo và heo con.

 

Trí tuệ nhân tạo và robot
Điều này nghe có vẻ mơ hồ nhưng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và robot trong ngành chăn nuôi heo là một trợ giúp đắc lực. Công nghệ này sử dụng các thuật toán để tạo ra các quyết định giống như con người. Các hệ thống này được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác định từng con heo riêng lẻ. Sau đó, chúng theo dõi thói quen ăn uống, lượng nước uống vào, vận động của từng con heo và có thể nhiều hơn thế nữa. Cùng đó, robot là một trợ giúp đắc lực khác vì chúng có thể làm nhiều công việc nặng nhọc và lao động mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.
 
Cảm biến được đặt trên heo
Cảm biến đang bùng nổ trong ngành chăn nuôi heo. Chúng tương tự như các cảm biến mà chúng ta sẽ đeo, chẳng hạn như "Fitbits". Chúng rất hữu ích để thu thập tất cả dữ liệu quan trọng về heo mà bạn cần để nuôi chúng đúng cách. Giờ đây, người nông dân có thể theo dõi sức khỏe đàn heo của họ trong thời gian thực.  Một số thứ khác mà họ theo dõi là chu kỳ nhiệt của heo, cộng với lượng thức ăn và nước uống của chúng, và bất kỳ thứ gì khác được coi là quan trọng đối với năng suất khỏe mạnh. Có nhiều loại cảm biến khác để giúp bạn. Các cảm biến Fix sẽ ghi lại nhiệt độ, mức bụi, độ ẩm và hơn thế nữa cho người nuôi.
 
Hệ thống chuồng trại cho heo
Một ngôi nhà khỏe mạnh và được chăm sóc tốt sẽ tạo ra những con vật nuôi khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, việc theo kịp một nhiệm vụ như vậy có thể trở nên quá sức. Nhưng với những tiến bộ trong công nghệ chăn nuôi heo hiện đại có thể giúp bạn. Môi trường trong nhà, kiểm soát nhiệt độ là lý tưởng cho heo của bạn vì chúng ngăn ngừa thương tích xảy ra, tránh xa những kẻ săn mồi và bệnh tật, đồng thời tạo ra nhiệt độ thoải mái nhất quán.

Theo nguoichannuoi.vn, ngày 11/02/2021


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng