Những loài động vật, thực vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm tại Việt Nam

2019-06-06 20:55:56

Sinh vật ngoại lai xâm hại, còn được gọi là loài ngoại lai xâm lấn hoặc chỉ đơn giản là giống nhập ngoại. Loài ngoại lai là một cụm từ chỉ về những loài động vật, thực vật hệ được du nhập từ một nơi khác vào vùng bản địa và nhanh chóng sinh sôi, nảy nở.

Các loài xâm lấn, còn được gọi là loài ngoại lai xâm hại hoặc chỉ đơn giản là giống nhập ngoại. Loài ngoại lai là một cụm từ chỉ về những loài động vật, thực vật hệ được du nhập từ một nơi khác vào vùng bản địa. Chúng nhanh chóng sinh sôi, nảy nở một cách khó kiểm soát trở thành một hệ động thực vật thay thế; đe dọa nghiêm trọng đến hệ động thực vật bản địa, đe dọa đa dạng sinh học.


Những loài động vật ngoại lai xâm hại

Sự bành trướng của những sinh vật này là mối hiểm họa cho sự tồn tại của môi trường hệ sinh thái bản địa. Mất mát đa dạng sinh học đã và đang là mối lo chung của nhân loại. Trong nhiều nguyên nhân gây tổn thất đa dạng sinh học, các loài sinh vật ngoại lai xâm hại được coi là một trong những mối đe doạ nguy hiểm nhất.


Những loài thực vật ngoại lai xâm hại 

Cây mai dương, cây bông ổi, cây keo giậu, lục bình, tôm càng đỏ, gián đất, rùa tai đỏ, ốc bươu vàng … là những loài ngoại lai xâm hại có thể gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường và kinh tế.

TTXVN/Vietnam+
Theo michaelmossbooks.com, ngày 23/5/2019


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia