Những loại trà làm dịu cơn đau dạ dày nên có trong nhà

2020-01-06 16:36:39

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh lý phổ biến về đường tiêu hoá, triệu chứng thường thấy như ợ chua, đau quặn bụng, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ít người biết một số loại trà có tác dụng hỗ trợ làm dịu cơn đau dạ dày ngay tại nhà.

Nguồn: Power of Positivity

Trà gừng: Trà gừng được làm bằng cách đun sôi gừng trong nước, uống vào rất tốt cho các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn và nôn. Với những người đau dạ dày, uống một cốc trà gừng nóng sẽ giúp giảm cơn đau thắt. Ngoài ra, gừng còngiúp ngăn ngừa ốm nghén ở phụ nữ mang thai, cũng như buồn nôn và nôn do hóa trị liệu. Gừng có thể làm giảm khí, đầy hơi, chuột rút và khó tiêu trong khi cũng hỗ trợ ruột hoạt động tốt. Trà gừng thực hiện bằng cách nghiền gừng gọt vỏ và ngâm trong nước sôi trong 10 phút- 20 phút, lọc và cho thêm một chút mật ong sẽ làm dịu cơn đau dạ dày.
Trà bạc hà: Bạc hà giúp thư giãn cơ ruột và giảm đau, tinh dầu bạc hà còn làm giảm thời gian, tần suất và mức độ nghiêm trọng của đau dạ dày. Trà bạc hà ngăn ngừa cảm giác buồn nôn và nôn. Trà bạc hà được làm bằng cách ngâm lá bạc hà đã được nghiền nát với nước nóng trong 7-10 phút để tinh dầu bạc hà được ngấm vào nước.
Trà thì là: Trà thì là thường được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như đau dạ dày, táo bón và tiêu chảy. Trà cây thì là thúc đẩy sự tiêu hóa đều đặn, cũng như phục hồi ruột sau phẫu thuật. Uống trà cây thì là trong vài ngày trước và trong thời kỳ kinh nguyệt cùng góp phần giảm các triệu chứng như buồn nôn. Chiết xuất cây thì là cũng góp phần ngăn chặn sự phát triển của một số chủng vi khuẩn, chẳng hạn như E. coli có hại.
Trà cam thảo: Cam thảo có hương vị ngọt, hơi đắng, trong y học cổ truyền, cam thảo được dùng nhiều để chữa đau dạ dày. Cam thảo giúp chữa lành vết loét dạ dày, giảm các triệu chứng như đau dạ dày, buồn nôn và khó tiêu - một tình trạng gây khó chịu cho dạ dày và ợ nóng.
Trà hoa cúc: Trà hoa cúc thường được sử dụng để thư giãn cơ bắp tiêu hóa của bạn và điều trị các vấn đề như khí, khó tiêu, say tàu xe, buồn nôn, nôn và tiêu chảy, giảm tình trạng đau dạ dày.
Các loại trà trên góp phần giúp giảm tình trạng đau quặn bụng, đau dạ dày, buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi, tuy nhiên không thể chữa được bệnh đau dạ dày. Vì vậy, để giảm tình trạng đau dạ dày tốt nhất, việc cần thiết phải làm là xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá cay, quá chua, và điều chỉnh chế độ công việc không quá căng thẳng, stress.

 

Theo laodong.vn


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia