Nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi tại điểm nóng Cao Bằng

2018-09-25 10:19:55

Cao Bằng là cửa ngõ giao thương hàng nông sản Việt Nam - Trung Quốc và có nguy cơ cao trở thành đường dẫn bệnh dịch vào Việt Nam. 

Lực lượng chức năng Cao Bằng tăng cường tuần tra biên giới. (Ảnh: Nhật Thương)

Ý thức rõ sự nguy hiểm của dịch tả lợn Châu Phi, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo khẩn cấp các Sở, ngành chức năng chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh thông qua buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn nhập lậu vào Việt Nam; yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, quyết liệt không để dịch bệnh lây lan vào trong nội địa.

Cao Bằng là cửa ngõ giao thương hàng nông sản Việt Nam - Trung Quốc và có nguy cơ cao trở thành đường dẫn bệnh dịch vào Việt Nam. Trao đổi với Báo NNVN, ông Hoàng Minh Đạt - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cao Bằng cho biết, ngành đã chủ động rà soát tất cả các trang trại lợn khu vực các huyện giáp biên giới, tuyên truyền để các chủ trại phòng tránh bệnh dịch, và không tiếp tay cho lợn nhập lậu vào Việt Nam. Đồng thời phía ngành Thú y và chăn nuôi Cao Bằng cũng tăng cường phối hợp với các ngành chức năng khác tuần tra kiểm soát, không để việc vận chuyển và buôn bán trái phép diễn ra.

Lực lượng bộ đội Biên phòng và Hải quan Cao Bằng cũng đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các khu vực biên giới, đến nay chưa phát hiện và bắt giữ trường hợp nào buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Bệnh lây lan trên loài lợn ở mọi lứa tuổi, mọi loài lợn với tỷ lệ chết lên đến 100%.

TOÁN NGUYỄN

Theo nongnghiep.vn, 25/09/2018

 

Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia