Nông sản đi đường sắt qua Trung Quốc: Thành công bất ngờ

2020-02-26 14:31:46

Ngày hôm qua (24/2), lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đã có cuộc làm việc với các đơn vị chức năng đang làm nhiệm vụ tại ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng (Lạng Sơn) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa. 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Trưởng, phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn đã nhấn mạnh: Hiện nay, hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cần quan tâm, tăng cường hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua tuyến đường sắt, đặc biệt là mặt hàng nông sản, hoa quả tươi.

Tàu chở hàng nông sản xuất khẩu qua ga đường sắt Đồng Đăng.

Theo thống kê của Chi cục Hải quan ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng cho thấy, từ ngày 4/2/2020 đến nay, đơn vị đã làm thủ tục cho 260 toa tàu chở hàng xuất nhập khẩu với hàng chục nghìn tấn hàng được thông quan. Đặc biệt, ngày 11 và 19/2/2020, Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng đã thực hiện thí điểm xuất khẩu được 27 toa thanh long quả tươi (460 tấn) từ Việt Nam sang Trung Quốc. 
Xuất khẩu nông sản qua tuyến đường sắt có nhiều tiện lợi như giảm chi phí, có kho bãi sẵn sàng và dễ dàng kết nối với các tỉnh thành khác ở nước bạn. Đây là hướng đi mới, mở ra cơ hội để các mặt hàng nông sản của Việt Nam sớm được xuất khẩu sang Trung Quốc một cách nhanh chóng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Cổng Nông Dân 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia