Nuôi chồn hương: Chi phí thấp, liệu có bán được giá cao?

2018-12-10 10:54:18

Chồn hương (hay còn gọi cầy hương) là một trong những động vật hoang dã, sống chủ yếu ngoài môi trường tự nhiên. Nhưng thời gian gần đây, loài vật này đang được người dân thuần hóa, trở thành vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với lợi thế phù hợp với môi trường nuôi nhốt, chi phí nuôi thấp mà giá bán thương phẩm lại cao, đây đang là hướng đi mới, đầy tiềm năng cho bà con chăn nuôi.

Giá bán cao nhưng chi phí lại thấp không ngờ

Nếu chưa từng nghe qua ít ai biết rằng nuôi chồn hương lại có chi phí thấp hơn nhiều so với những vật nuôi khác. Trung bình mỗi ngày chồn hương ăn chưa đến 2.000 đồng tiền thức ăn. Sở dĩ như vậy là bởi vì thức ăn của loài này chủ yếu là cháo, cá và các loại trái cây vị ngọt như chuối, mít, rễ cây...Một con chồn hương lúc sinh ra đến lúc bán sẽ mất khoảng 10 tháng. Lúc đó, chồn sẽ đạt trong lượng trung bình khoảng 3 - 4kg. Thức ăn tầm 500.000 đồng, cộng thêm một số chi phí phát sinh hay thuốc men nữa cũng khoảng 600.000 đồng. Nếu hộ chăn nuôi tận dụng được thức ăn từ chính gia đình mình, chi phí này sẽ giảm đi rất nhiều.

Nói về chi phí cho thuốc men, chồn hương là loại rất ít khi mắc bệnh nên chi phí không đáng bao nhiêu. Bệnh chủ yếu là tiêu chảy và rụng lông, vì vậy vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thức ăn đảm bảo vệ sinh sẽ hạn chế được bệnh phát sinh, từ đó giảm chi phí chăm sóc.

Chuồn hương không tốn nhiều diện tích, tuy nhiên vì chúng thường cắn nhau nên phải tách mỗi con một chuồng để đảm bảo an toàn. Chi phí làm mỗi ô chuồng chỉ giao động từ 300 – 500 nghìn đồng là tương đối thấp.

Mặc dù, chồn thương phẩm có giá bán từ 1 - 1,2 triệu đồng/kg, nhưng do các hộ gia đình nuôi nhỏ lẻ nên chủ yếu là bán giống”. Sau sinh 2 tháng chồn con có trọng lượng từ 600 đến 700 gram được bán với giá 2 – 2.5 triệu đồng/con.

Theo một số hộ nuôi chồn, giá bán chồn giống đứng ở mức cao do chất lượng thịt của loài vật này thơm ngon, bổ dưỡng và nguồn cung trên thị trường ít.

 “Đã từng nuôi nhiều con vật khác nhau nhưng tôi nhận thấy con chồn hương này có hiệu quả kinh tế cao nhất. Chính vì vậy mà tôi đã bỏ nuôi những con vật khác để tập trung phát triển loài này. Nuôi chồn vốn ít nhưng lợi nhuận mang lại rất cao. Muốn nuôi thành công thì cần hạn chế người ngoài tiếp xúc với nó. Nếu biết cách chăm sóc thì chỉ cần 10 con chồn giống là mỗi năm có thể thu được cả 100 triệu đồng”, một hộ nuôi khẳng định.

“Từ lúc nuôi chồn hương đến giờ tôi chưa hề gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ sản phẩm. Các thương lái tìm đến nhà mua chứ tôi không phải tìm đầu ra. Nhận thấy hiệu quả kinh tế của loại vật này nên tôi đang tiếp tục đầu tư, mở rộng chuồng nuôi, phát triển đàn.

Bên cạnh đó, trên cơ sở đàn chồn hương có được tôi đang tính đến việc kinh doanh sản phẩm cà phê phân chồn. Năm ngoài tôi đã thử làm vài kg, đủ để biếu cho người thân chứ chưa bán ra ngoài”, anh Long tâm sự

Theo ông Dũng, nuôi chồn hương ít tốn diện tích, nhẹ công chăm sóc, có thể vừa làm nghề khác vừa tranh thủ nuôi chồn kiếm thêm thu nhập. Thịt chồn hương là món đặc sản thơm ngon; xạ hương lấy từ chồn hương được xem như một loại dược liệu quý hiếm. Hiện chồn hương là vật nuôi có giá trị kinh tế cao nên mô hình nuôi chồn hương đang từng bước được phổ biến rộng rãi.

Chế độ chăm sóc đơn giản

Chồn hương ngoài thiên nhiên ưa thích côn trùng: mối, kiến, chim chuột, các loại bò sát như rắn, nhông và một số loại quả: chuối, đu đủ, cafe, mít, rễ cây…
- Một ngày cho ăn một bữa chính vào lúc 6 giờ tối. Ban ngày cho ăn thêm rau củ quả, đặc biệt trái cây có độ ngọt cao. Ban đêm nấu cơm, cháo nấu với cá biển rẻ tiền như cá nục, cá thu, chuột, đầu gà nhưng lưu ý thức ăn này phải đảm bảo sạch sẽ, nấu chín. Một số hộ nuôi thường hay chủ quan trong vấn đề này dẫn đến chồn bị mắc tiêu chảy.

- Với chồn sinh sản, người nuôi cho ăn 2 lần vào buổi sáng và chiều, còn chồn giống, thương phẩm chỉ cần 1 lần vào buổi tối. Không cho chồn ăn quá no vì sẽ khiến chồn bị mập, làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thường người nuôi không để ý đến những điều này nên nuôi không đạt hiệu quả, chồn cũng không sinh sản được

- Chồn hương là loài ưa sạch sẽ, không thích chỗ ẩm ướt, hôi hám. Chồn ăn tạp, dễ nuôi, sức đề kháng tốt nên rất ít dịch bệnh. Vào mùa nắng phải tưới nước làm mát mái chuồng trại vì chồn ưa lạnh chứ không chịu được nóng.

- Bệnh thường gặp của chồn hương chủ yếu liên quan đến đường ruột. Khi thấy chồn có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy thì phải nhanh chóng mua các loại thuốc thú y về điều trị, nếu nặng hơn một chút thì phải tiêm. Không nên để đến lúc bệnh nặng quá mới điều trị thì sẽ khó chữa khỏi.  

Phù hợp với môi trường nuôi nhốt.

- Chồn hương phải nuôi mỗi con mỗi chuồng nếu không chúng sẽ cắn nhau. Lồng nuôi phải có chiều dài 1 m, rộng 80 cm, cao 60 cm, chi phí từ 300.000 – 500.000 đồng/lồng.

- Chuồng nuôi chồn tốt nhất được xây có độ dốc để thoát nước tiểu và dễ dàng vệ sinh. Đối với chuồng gỗ thì đóng khoảng cách thưa để cho chồn thải phân. Phân chồn không hôi nên có thể nuôi trong khu dân cư đông người mà không sợ bị ô nhiễm.

Chuồng nuôi chồn nên làm theo hướng đông nam, mái lợp ngói hoặc lá, đảm bảo thoáng mát, cao ráo, có hệ thộng cửa sổ đóng – mở thuận tiện cho đông ấm, hè mát phù hợp với khí hậu Việt Nam.

- Để chồn cho sinh sản đều, chuồng nuôi phải được xây dựng gần nhà. Vì khi chồn lên giống (con cái) sẽ phát ra tiếng kêu nên cần phát hiện và cho chồn đực vào giao phối.

Lưu ý khi nuôi

 Chồn hương tuy là loài động vật dễ nuôi nhưng nếu muốn thành công đòi hỏi bà con phải tìm hiểu kĩ về loài vật này.

1. Điều quan trọng nhất trong việc nuôi chồn là sinh sản để nhân đàn.

Chồn hương được hơn 1 năm tuổi sẽ bắt đầu đến thời kỳ sinh sản, nhưng tốt nhất người nuôi nên canh chồn đạt 2,5 - 4 kg/con để khi đẻ, chồn cho hiệu quả lớn.

- Thời kỳ động dục của con cái cũng chỉ kéo dài 2 - 3 ngày nên phải theo dõi nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đến lần động dục tiếp theo. Để nhận biết một con chồn cái mang thai hay không thì rất dễ, vì mỗi khi giao phối, chúng thường tạo ra một mùi thơm rất đặc biệt. Chồn đến thời kỳ sinh sản sẽ được tách ra để tiện chăm sóc. Ngoài ra, biết được thời điểm và thả con đực vào cũng phải theo dõi thường xuyên. Khi chúng giao phối xong lập tức bắt con đực ra.

- Thông thường, thời gian mang thai của chồn hương cái thường kéo dài từ 60 - 65 ngày. Chồn con sinh ra được 1,5 tháng sẽ bỏ bú và tách khỏi chuồng mẹ để tránh việc chồn mẹ cắn con. Ông Dũng chia sẻ: “Thời gian đầu, do không hiểu rõ tập tính của chồn hương nên ông không làm bồn khi chồn sinh sản. Vì thế, con non mới sinh ra bị con mẹ tha đi nhiều nơi, một số con bị chết hoặc phát triển không tốt.

Đối với hộ nuôi nhà anh Tuấn cũng gặp trường hợp tương tự: “Ban đầu chồn sinh sản được 14 con, tuy nhiên kinh nghiệm chưa nhiều, tôi không biết tách chồn con khỏi chồn mẹ khi sinh nên bị chồn mẹ cắn chết 8 con, một số con bị rớt chết vì sàn thưa. Sau đó mỗi lần sinh sản, tôi đều tách ra nên không bị chết”, anh Tuấn cho hay.

Nếu chú ý được hết những đặc điểm này thì sẽ phát huy hết được khả năng sinh sản của chồn hương. Làm tốt thì chồn hương sẽ đẻ 3 lứa mỗi năm, mỗi lứa trung bình từ 3 - 4 con. Từ đó, việc nhân đàn cũng rất nhanh”, anh Long cho biết.

2.  Nuôi chồn hương không khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì, học hỏi, rút kinh nghiệm từ các hộ nuôi trước và từ chính bản thân. Điều quan trọng là phải có sự yêu nghề.

Một số địa chỉ bán chồn hương giống:

– Cơ sở nuôi cầy hương của ông Đỗ Văn Phòng ở thôn Tiên Hưng, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và nhiều cơ sở nuôi cầy hương ở các huyện Hiệp Hoà, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Liên hệ Trạm khuyến nông huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang… Sđt: TTKN Bắc Giang: 0240 3 855453 – 3 851276.

- Trại nuôi chồn hương hơn 100 con của anh Phan Thanh Long (xã Ninh Giang, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa)

- Trại giống chồn hương: Tp.Hồ Chí Minh. Sđt liên hệ 0988787535

- Trại chồn hương giống: Ắp 1 xã Nhị Bình,huyện Hóc Môn, tp.Hồ Chí Minh. Sđt liên hệ: 0932623378

– Cơ sở nuôi chồn hương của ông Trương Bá Linh ở Cồn Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Liên hệ Trạm khuyến nông huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Sđt liên hệ: TTKN Trà Vinh: 074 3 840171 – 3 840174.

Hiện nay, đã có nhiều địa phương nuôi cung cấp giống và thịt như: Bắc Giang, Nam Định, Hà Nội, Thanh Hóa, Trà Vinh, Đăk Lăk, Long An, Bình Dương, Biên Hòa, TP.HCM…

Agritech

Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến tổng đài 1533 hoặc truy cập website nongdan.com.vn, inongdan.vn, congnongdan.vn để được hỗ trợ.

Ý kiến bạn đọc ()
Cổng Nông Dân
25/05/2019 11:07

Chào anh Vũ Văn Hướng!
Mời anh vào xem câu trả lời trên Cổng Nông Dân, bằng cách kích vào bài viết: Địa chỉ mua chồn hương giống trên cả nước và thủ tục đăng kí nuôi.

Nếu anh muốn biết thêm các thông tin liên quan, xin mời vào mục Hỏi – Đáp trên cổng Nông dân: http://inongdan.vn/timkiem.html.

Cổng Nông Dân
25/05/2019 11:05

Chào anh Lê Ngọc Bưởi!
Mời anh vào xem câu trả lời trên Cổng Nông Dân, bằng cách kích vào bài viết: Địa chỉ mua chồn hương giống trên cả nước và thủ tục đăng kí nuôi.

Nếu anh muốn biết thêm các thông tin liên quan, xin mời vào mục Hỏi – Đáp trên cổng Nông dân: http://inongdan.vn/timkiem.html.

Cổng Nông Dân
24/05/2019 23:27

Chào anh Trịnh Văn Ba!
Mời anh vào xem câu trả lời trên Cổng Nông Dân, bằng cách kích vào bài viết: Địa chỉ mua chồn hương giống trên cả nước và thủ tục đăng kí nuôi.
Nếu anh muốn biết thêm các thông tin liên quan, xin mời vào mục Hỏi – Đáp trên cổng Nông dân: http://inongdan.vn/timkiem.html.

 

Lý sình
24/05/2019 10:44

Ai cần hàng liên hệ 033 9944822

nguyễn văn đông
24/05/2019 10:44

mình cũng muốn nuôi nhưng mấy lần trước. nuoi con khác toàn thất bại không biết giờ có nên nuôi k. mọi người cho mình xin ý kiến với

Le ngoc buoi
25/05/2019 11:05

E o dien ban quang nam, e can mua chon huong giong nuoi sinh san cho e xin địa chi mua giong gan nhat ah, e cam on

Vũ Văn Hướng
25/05/2019 11:07

Giá một cặp là bao nhiêu vậy a à địa chỉ mua giống ở đâu vậy a e ở vĩnh phúc

Cổng Nông Dân
11/05/2019 06:10

Chào anh Chu Tinh!

Mời anh vào xem câu trả lời trên cổng Nông dân, bằng cách kích vào bài viết: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phía Bắc

Nếu anh muốn biết thêm các thông tin liên quan, xin mời vào mục Hỏi – Đáp trên cổng Nông dân: http://inongdan.vn/timkiem.html.

chu tinh
11/05/2019 06:10

chao a.e o thai nguyen muon mua chuon giong ma ko bit o biet dia chj nao gan nhat gan do ko a.

Cổng Nông Dân
05/05/2019 22:25

Chào anh Trần Duy Lực!

Để xem câu trả lời, anh vui lòng vào link sau: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phía Bắc

Cổng Nông Dân
05/05/2019 22:23

Chào anh Nguyen Van Hung!

Để xem câu trả lời, anh vui lòng vào link sau: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phía Bắc

Cổng Nông Dân
05/05/2019 22:22

Chào anh Nguyễn Quang Phúc!

Để xem câu trả lời, anh vui lòng vào link sau: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phía Bắc

Nguyen van hung
05/05/2019 22:23

Em thanh mien hai duong co bac nao o gan cho em co chon huong ban ko

Tư thương.
03/05/2019 10:15

đ/c.bán chồn hương giống ở trà vinh.

Trần duy lực
05/05/2019 22:25

Mình ở nam định. Muốn mua chồn hương giống về nuôi. Địa chỉ nào gần nhất ạ

Nguyễn ngọc tuấn
02/05/2019 08:44

E muốn mua chồn thương phẩm khi vừa tách mẹ để nuôi thương phẩm ko nuôi con giống có đc không. E ở phú yên thì mua ở đâu.

Cổng Nông Dân
30/04/2019 23:17

Chào anh Nguyễn Đức Tâm!

Câu hỏi của anh đã được trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống tại Vũng Tàu.

Phạm quang phúc
05/05/2019 22:22

Mình ở thủy nguyên hải phòng , mình cần thăm quan học hỏi và mua giống cầy hương ,tại hải phòng hoặc địa chỉ gần nhất , xin cảm ơn nhiều !

trần nhân
03/05/2019 09:56

mình ở phú yên cần mua giống chồn hương về nuôi, cho mình xin dia chi và sdt nơi bán gần nhất nha. Cảm ơn

Nguyễn đức tâm
30/04/2019 23:17

Mình ở vũng tàu cần mua giống chồn hương mong bạn chỉ giúp (cần địa chỉ gần nhất) cin cảm ơn!

Cổng Nông Dân
22/04/2019 14:15

Chào anh Nguyễn Văn Thư!

Câu hỏi của anh đã được trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống tại Đăk Lăk và thủ tục đăng ký nuôi

Cổng Nông Dân
22/04/2019 13:56

Chào anh Thào A Dà!
Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Nguyen văn thư
22/04/2019 14:15

Em o dak lak em muốn xem trang trại nuôi Chồn hương và mua giống ở đâu a

Thào A Dà
22/04/2019 01:53

mình ở bắckan xin hỏi địa chỉ gần nhất có thể mua giống chồn hương.xin cảm ơn

Thào A Dà
22/04/2019 13:56

mình ở bắckan xin hỏi địa chỉ gần nhất có thể mua giống chồn hương.xin cảm ơn

Cổng Nông Dân
18/04/2019 23:37

Chào anh Đào Minh Đầy!
Câu hỏi của anh đã được trả lời.
Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương tại tỉnh Long An

Đào minh Đầy
18/04/2019 23:37

Ở long an co chổ nao ban chồn hương giống không ạk

Cổng Nông Dân
18/04/2019 21:05

Chào anh Quyết!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phía Bắc 

Cổng Nông Dân
05/04/2019 11:49

Chào anh Nguyễn Văn Tường!
Câu hỏi của anh đã được trả lời.
Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống tại Bình Dương.

Huynh Van Nghiep
03/04/2019 08:27

mình can ban 3 con chon huong duc, can nang trung binh 2,5kg. Xin cho hoi o khu vuc mien nam, noi nao thu mua ą?

Nguyễn Văn Tường
05/04/2019 11:49

Tôi ở Bến cát Bình Dương, muốn tham khảo mua vài cặp chồn giống thì liên hệ nơi đâu cho tiện, thanks.

Trịnh văn ba
24/05/2019 23:27

Em ở đak nông em muốn mua cầy hương giống về sinh sản...cho em địa chỉ cấp giống gần chỗ em ở được ko ạ...mà khi em mua có giấy vận chuyển ko ạ ko e sợ bị bắt vì nó là động vật hoang dã

Cổng Nông Dân
02/04/2019 16:26

Chào anh Quyết!
Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.
Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phái Bắc

Cổng Nông Dân
05/04/2019 15:51

Chào anh Đồng!
Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.
Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phía Bắc

 

Phạm hữu đồng
02/04/2019 16:20

E ở Lai Châu.muốn mua con giống bên mình có bán k ak.e xin sđt liên hê

Cổng Nông Dân
31/03/2019 18:25

Chào anh Hùng!
Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.
Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống tại Gia Lai.

 

Đặng văn quyết
06/04/2019 11:00

Mình ở Hà nội mình muốn mua thì ơn đâu xin cam ơn

Cổng Nông Dân
02/04/2019 16:30

Chào bạn Hải Hà!

Câu hỏi của bạn đã được chuyên gia trả lời.

Bạn vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống tại Đăk Lăk và thủ tục đăng ký nuôi.

Hà Hải
29/03/2019 10:58

Ở Đăk Lăk mua giống ở đâu? Giấy tờ đăng ký như thế nào?

Cổng Nông Dân
27/03/2019 21:42

Chào anh Hoàng Hà!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phái Bắc 

Hoàng hà hải phòng
27/03/2019 21:42

Hai phong mua chon giong o dau

Lê Hùng
31/03/2019 18:25

Cho em hỏi em ở gia lai có trai bán giống nào gần nhất không vậy

Cổng Nông Dân
19/03/2019 17:15

Chào anh Đoàn Tiến Tuệ!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phái Bắc 

Cổng Nông Dân
19/03/2019 17:14

Chào anh Khương Sĩ Tiến!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phái Bắc 

Cổng Nông Dân
19/03/2019 16:46

Chào anh Bùi Hữu Tiếm!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phái Bắc 

Cổng Nông Dân
19/03/2019 16:45

Chào anh Vũ Văn Thủy!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống khu vực phái Bắc 

Bùi Hữu Tiếm
19/03/2019 16:46

Tôi ở Bắc Ninh, muốn mua tham quan trang trại và mua cầy hương giống ở đâu. Cảm ơn ak

Khuong sy tien
19/03/2019 17:14

Toi o thanh hoa muon mua chon huong lam giong cho toi hoi dia chi gan thanh hoa

Đoàn Tiến Tuệ
19/03/2019 17:15

Chào Anh, tôi ở Thái nguyên đang muốn mua giống chồn hương có nguồn gốc xuất xứ . A có thể cho biết địa chỉ nào bán giống gân tnguyen. Xin cảm ơn

Cổng Nông Dân
14/03/2019 16:17

Chào anh Nguyễn Hữu Tài!

Câu hỏi của anh đã được chuyên gia trả lời.

Anh vui lòng vào link sau để xem: Địa chỉ mua chồn hương giống tại Bạc Liêu

nguyễn hữu tài
14/03/2019 16:17

em ở bạc liêu muốn mua chồn hương tìm mua gióng ở đâu vậy ạ?

Cổng Nông Dân
12/03/2019 10:52

Chào bạn Nguyễn Huyền Linh!

Câu hỏi của bạn đã được trả lời trong mục Hỏi - Đáp

Bạn xem tại Câu hỏi số 4226: Địa chỉ cung cấp giống và tiêu thụ chồn hương tại An Giang.

Nguyễn Huyền Linh
12/03/2019 10:52

Xin cho địa chỉ cung cấp giống, tiêu thụ chồn ở An Giang và xin tài liệu nếu có về email nhlinh55888@gmail.com. cam ơn

Nguyễn Linh
12/03/2019 10:50

Ở An Giang có chỗ nào cung cấp giống và hướng dẫn không?

Vũ văn thuy
19/03/2019 16:45

Xin cho em hỏi gần hải dương có địa chỉ nào bán chồn hương giống không ạ.

Bùi ngọc lời
25/05/2019 06:42

Quảng ngãi mua giống ở đâu

Cổng Nông Dân
02/03/2019 09:18

Chào bạn Lê Ngọc Cường!

Cổng Nông Dân xin gửi anh một số địa chỉ mua chồn hương tại Kon Tum để anh tham khảo:

1. Anh Nguyễn Văn Nhương

Địa chỉ: Tổ dân phố 5, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà.

ĐT: 0973666370

2.Trang trại chồn hương Ngọc Quý

ĐT: 0972224440

Lê ngọc cường
02/03/2019 09:18

E ở Kon Tum. E muốn mua giống. K biết địa chỉ nào gần nhất để mua và học hỏi kinh nghiệm nuôi ạ

Cổng Nông Dân
02/04/2019 18:35

Chào bạn Thu Thủy!

Ở Quảng Bình bạn có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được tư vấn và mua chồn hương giống:

Chồn hương

1. Anh Hoàng Trường Giang

Địa chỉ: Đồng Hới – Quảng Bình

ĐT: 0911366189

2. Anh Lê Thanh Hải

ĐỊa chỉ: thôn Đồng Tâm, xã Nam Hoá, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

thu thuy
01/03/2019 10:23

em o quang binh muon nuoi chon huong mua giong o dau a

Cổng Nông Dân
27/02/2019 17:15

Chào anh@Nguyễn Thanh Long , ở tp. Hồ Chí Minh anh có thể ghé qua các trại giống sau đây:

  1. Trang trại động vật hoang dã Thanh Long số 9, đường 11, khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM. Sđt 0908 315 999
  2. Trại động vật hoang dã Nguyễn Cường, số 330/53 Ấp 1 - Nhị Bình - Hóc Môn - TP.HCM. Sđt: 0982926378

Chúc anh thành công!

Nguyễn Thanh Long
27/02/2019 17:15

Xin cho biết địa chỉ mua cầy vòi hương giống tại tphcm ạ.

Cổng Nông Dân
07/01/2019 17:32

Chào anh @Nguyễn văn dung, anh có thể liên hệ với một số cơ sở bán giống sau:

1. Anh Bùi Văn Thế, Sđt: 0989025596, 0988922182

2. Trại chồn hương, Xóm 1 Khối 10 Thị Trấn Thanh Chương Nghệ An ( Cách bến xe 500M) Trên trục đường chính. Sđt 01685035175 

Chúc anh thành công!

Nguyễn văn dung
07/01/2019 17:32

Tôi ở nghệ an muốn mua giống và học hỏi cách nuôi

Cổng Nông Dân
12/12/2018 21:27

Chào bạn Trương Duy Kỳ!

Vì chồn hương là động vật hoang dã nên khi nuôi bạn cần đăng ký nuôi tại Chi cục kiểm lâm cấp tỉnh. 

Bạn có thể tham khảo thêm kỹ thuật nuôi nuôi chồn hương tại:

Nuôi chồn hương thương phẩm

Các bệnh thường gặp ở chồn hương

Cổng Nông Dân
11/12/2018 10:31

Chào anh @Trong đồng , ở Thanh Hóa anh có thể liên hệ một số địa chỉ sau để mua con giống:

  • Trại giống Thôn Mỹ Lộc - xã Yên Phương - huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định, sdt 0949135582
  • Tại giống chồn hương: Xóm 1 Khối 10 Thị Trấn Thanh Chương Nghệ An ( Cách bến xe 500M ) Trên trục đường chính, sđt: 01685035175 
  • Trang trại anh Nguyễn Khôi – Thanh Hóa, sđt: 0987880620

Thông tin đến anh.

Trong đồng
11/12/2018 10:31

Em ở thanh hoá không biết địa chỉ nào gần nhất để mua chồn giống vậy a?

Trương Duy Kỳ
12/12/2018 21:27

Em chưa Am hiểu nhiều giờ muốn học hỏi Kinh nghiệm và nuôi thì làm cách nào ạ và có phải đăng ký nuôi ko ạ

Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia