Phát hiện nhiều thuốc bảo vệ thực vật cực độc tuồn vào Việt Nam

2021-03-28 20:42:40

Chiều 28/3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện một điểm tập kết số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác nước ngoài vắng chủ cặp Quốc lộ 91.

Cụ thể, trước đó, vào khoảng 10h ngày 28/3, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên địa bàn huyện, khi đến khu vực thuộc Tổ 12, ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành, Tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện, phát hiện trước hiên 1 căn nhà cặp Quốc lộ 91 có để nhiều thùng giấy và các bao tải được che đậy cẩn thận và cổng được khóa, nghi là hàng hóa nhập lậu.


Hơn 1.600 chai và 60 can thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác ngước ngoài.

Lực chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện có 38 thùng giấy và 6 bao tải, bên trong có chứa 1.600 chai và 60 can thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác ngước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra không ai đến thừa nhận là chủ sở hữu số thuốc bảo vệ thực vật trên.


Hiên số thuốc này đã bàn giao Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra.

Sau đó, Công an huyện Châu Thành đã bàn giao toàn bộ số thuốc bảo vệ thực vật này cho Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định./.

Theo vov.vn, 28/3/2021


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia