Quảng Ngãi: Sen chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

2022-07-29 16:14:08

Thời gian gần đây, nhiều diện tích sen trên địa bàn xã Hành Thịnh (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) chết bất thường. Ngành chức năng huyện Hành Thịnh đang tiến hành khảo sát và kiểm tra nguyên nhân khiến sen chết hàng loạt

Sen bị bệnh chết bất thường

Xã Hành Thịnh là một trong những địa phương có diện tích trồng sen lớn của huyện Nghĩa Hành. Những ngày gần đây, người dân xã Hành Thịnh đang lao đao khi sen bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Ông Phan Diễn ở xã Hành Thịnh buồn rầu cho biết, gia đình 7 sào (1 sào = 500m2) diện tích đầm trũng trồng sen. Hiện sen của gia đình ông bắt đầu vụ chính thu hoạch, thế nhưng trên hồ nước giờ còn lèo tèo vài cây sen đang úa dần, bát sen đen và chết dần toàn bộ. Đây là lần đầu tiên, ông Diễn cũng như người trồng sen xã Hành Thịnh thất thu hoàn toàn.

Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hành Thịnh cho biết, cả xã Hành Thịnh có khoảng 27ha trồng sen. Hiện toàn bộ diện tích trồng sen chết hoàn toàn, sen cho lên búp non là rũ chết. Mỗi sào, người dân đầu tư từ 2-5 triệu đồng (tiền giống, phân bón) nhưng thất thu. Địa phương đã có tờ trình và cơ quan chức năng xuống lấy mẫu nước, mẫu bùn… nhưng vẫn chưa có kết quả.

Cổng Nông Dân 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia