Sau Phú Yên, dịch lở mồm long móng tiếp tục bùng phát ở Đắk Lắk

2019-03-18 16:47:23


Những con lợn có dấu hiệu của triệu chứng lâm sàng của bệnh lở mồm long móng, như sùi bọt mép, chân bong móng.... Ảnh: Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận


Bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn xuất hiện nhiều nơi ở Đắk Lắk với chiều hướng phức tạp.  
Ngày 18.3, Sở NNPTNT Đắk Lắk cho biết, đến ngày 16.3, dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn đã xuất hiện ở 5 địa phương là các huyện Cư Kuin, Krông Bông, Krông Năng, thị xã Buôn Hồ và TP Buôn Ma Thuột.
Theo báo cáo sơ bộ, hiện có 18 ổ dịch tại 13 xã, phường với tổng số gia súc mắc bệnh là 393 con, trong đó ngành chức năng đã tiêu hủy 374 con.
Ngay sau khi dịch lở mồm long móng bùng phát, ngành chăn nuôi và thú y tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với virus lở mồm long móng type O.
Để chủ động phòng chống dịch, ngày 13.3, hai huyện Cư Kuin và Krông Bông đã quyết định công bố dịch lở mồm long móng trên đàn lợn của địa phương huy động các nguồn lực phòng, chống dịch.
Về phía ngành nông nghiệp Đắk Lắk, trước tình hình dịch bệnh dịch bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh, đơn vị đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trạm thú y các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Sở NNPTNT cũng chỉ đạo, đối với các huyện, xã xảy ra dịch bệnh cần tổ chức các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn

Theo Laodong.vn, 18/03/2019


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng