Tái phát ổ dịch tả lợn châu Phi tại Vĩnh Long

2020-07-11 22:48:08

 Một hộ nông dân tại xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) tái phát dịch tả lợn châu Phi với 39 con mắc bệnh phải tiêu hủy.

Cụ thể, chiều 9/7, ông Nguyễn Phúc Thiết (ngụ tổ 17, ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ) trình báo với chính quyền địa phương trong đàn lợn của mình có 4 con bị chết bất thường.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phòng NN&PTNT huyện Long Hồ đã phối hợp cơ quan chứ năng đã đến ghi nhận tình hình, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Chi cục Thú y Vùng VII xét nghiệm và tiêu hủy 4 con lợn đã chết. Mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

Tiêu hủy số lợn mắc dịch tả lợn châu Phi

Được biết, tổng đàn lợn của gia đình ông Thiết là 97 con. Ngay sau khi có kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, đoàn công tác đã tiến hành tiêu hủy thêm 39 con lợn có dấu hiệu nhiễm bệnh được nuôi chung chuồng với 4 con đã chết; đồng thời thực hiện khử trùng khu vực chăn nuôi, theo dõi 54 con lợn còn lại nuôi khác chuồng.

Cơ quan thú y cũng đã tiến hành phun xịt khử trùng khu vực xung quanh, các điểm chợ dân sinh và đặt biệt là lò giết mổ gia súc tại xã Bình Hòa Phước, đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia