Tạm giữ hình sự nghi phạm đầu độc ao tôm bằng thuốc trừ sâu

2022-07-17 20:51:43

Vì mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Thạch Ra Si đã mua chai thuốc trừ sâu về pha với nước rồi bỏ vào bọc ni lông, lén ném xuống ao tôm của ông Út.

Cụ thể, chiều ngày 18/6, ông Đồng Thanh Út (ngụ ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu) đi kiểm tra ao nuôi tôm thẻ chân trắng thì phát hiện có dấu hiệu bất thường. Tôm kéo đàn, nổi khắp mặt ao. Qua kiểm tra nguồn nước, ông Út phát hiện có 1 bọc ni lông dưới ao, khi vớt lên bờ thì bọc ni lông nồng nặc mùi thuốc trừ sâu.

Ông Út nghi bị kẻ gian đầu độc ao tôm bằng thuốc trừ sâu nên đã trình báo với công an địa phương. 

Công an TP. Bạc Liêu di lý nghi phạm để dựng lại hiện trường vụ việc

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP.Bạc Liêu đã cử lực lượng kiểm tra hiện trường, lấy lời khai; đồng thời lấy mẫu tôm chết gửi đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Đến ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu cho biết, đã tạm giữ hình sự Thạch Ra Si (ngụ ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi đầu độc ao tôm của một hộ dân bằng thuốc trừ sâu. Đồng thời, di lý nghi phạm để dựng lại hiện trường vụ việc.

Khai nhận ban đầu với Cơ quan CSĐT, Thạch Ra Si cho biết, Si làm thuê cho một hộ dân ở phía sau vuông tôm ông Út. Do ông Út không cho người dân đi tắt qua ao tôm khiến Si ấm ức. Ngày 18/6, Si đã mua chai thuốc trừ sâu về pha với nước rồi bỏ vào bọc ni lông, lén ném xuống ao tôm của ông Út.

Hiện vụ việc đầu độc ao tôm đang được Công an TP.Bạc Liêu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia