Tanifood là niềm tự hào sau những nỗ lực của ngành nông nghiệp Việt Nam

2019-01-07 10:57:23

Ngày 6/1, tại xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Cty CP Lavifood đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood. 

Nhà máy này được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 15ha, tổng số vốn đầu tư 1.780 tỷ đồng, được chính thức đi vào hoạt động sau 18 tháng xây dựng.

Một dây chuyền chế biến rau quả ở Nhà máy Tanifood

Theo ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Cty Lavifood, Tanifood là nhà máy chế biến nông sản số 1 Việt Nam và là 1 trong 5 nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành. Các dây chuyền sản xuất của Tanifood được NK từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất, như: Công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước (VHT- Vapour Heat Treatment) của Nhật Bản; công nghệ chần trụng rau củ được NK từ Mỹ sẽ tạo ra những sản phẩm có thể được sử dụng ngay lập tức mà không phải qua chế biến; công nghệ cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ để sản xuất trái cây tươi và rau củ đông lạnh, giúp rau củ, trái cây giữ được tối đa sự tươi ngon cũng như dinh dưỡng sau quá trình xử lý; công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý; công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản, giúp giữ hương vị nguyên bản và độ ngọt của trái cây; công nghệ xử lý bằng áp suất cao HPP của Mỹ (High Pressure Processing) giúp giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thành phẩm, kéo dài thời hạn sử, nâng cao giá trị, độ an toàn của sản phẩm (đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này vào sản xuất).

Với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau...

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành Nhà máy Tanifood, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, cho biết, với sự ra đời của Nhà máy Tanifood, lần đầu tiên Việt Nam có một nhà máy chế biến rau quả đạt quy mô lớn và áp dụng công nghệ hiện đại như vậy. Đây là một cú hích quan trọng cho chế biến rau quả cả nước. Năm 2018, XK rau quả Việt Nam đã đạt 3,8 tỷ USD. Nếu tập trung đầu tư vào khâu chế biến, phát triển thị trường, giá trị XK rau quả sẽ còn nâng cao hơn nữa.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tới dự và phát biểu cho rằng, sự ra đời của nhà máy Tanifood là niềm tự hào của ngành nông nghiệp Việt Nam. Với việc ứng dụng các công nghệ chế biến, quản lý hàng đầu thế giới và cách làm liên kết 6 nhà của Lavifood theo hướng xây dựng một doanh nghiệp hoạt động khép kín theo chuỗi giá trị từ nghiên cứu, sản xuất cây giống, nông cơ, phân bón, trồng và chế biến xuất khẩu cho đến tài chính, Nhà máy Tanifood sẽ trở thành một đòn bẩy quan trọng giúp ngành chế biến nông sản trở thành ngành thế mạnh hàng đầu của nông nghiệp Việt Nam.

THANH SƠN

Theo Nongnghiep.vn, 07/01/2018


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia