Thanh long Bình Thuận sẽ tăng giá mạnh trong những ngày tới

2018-10-12 11:08:02

Những ngày qua, thị trường nông sản đang nóng lên vì giá thanh long đột ngột giảm mạnh. Nhiều thông tin phía Trung Quốc ngưng nhập khẩu thanh long Việt Nam là trái sự thật. Thực tế cho thấy mọi hoạt động giao thương giữa hai quốc gia không có gì quá bất thường. Hiện mỗi ngày Việt Nam XK trung bình 13.000 tấn quả thanh long tươi qua các cửa khẩu tại biên giới phía Bắc...

Về phía người dân thủ phủ thanh long Bình Thuận, họ đang ngong móng từng ngày giá thanh long, trước nguy cơ hàng tấn thanh long bị ứ đọng nhiều ngày qua do đang vào mùa thu hoạch. Điều họ cần bây giờ là liệu giá thanh long trong những ngày tới sẽ ra sao?

Ngày 11/10, ông Phan Văn Tấn, PGĐ Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, sau thời gian ngắn giá thanh long trên địa bàn Bình Thuận giảm mạnh, thì bắt đầu từ ngày 9/10 đã tăng trở lại.

Theo đó, hiện thanh long  ruột trắng loại 1 được các vựa thu mua khoảng 8.000 đ/kg và loại 2 6.000 đ/kg

Theo ông Tấn, sở dĩ giá thanh long tăng trở lại là do thu hoạch hàng mùa đợt cuối đã kết thúc nên sản lượng ít lại. Hiện nay sản lượng thu hoạch chủ yếu là lứa thanh long chong đèn sớm.

Liên lạc với một vựa thu mua thanh long ở ở thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) cũng xác nhận, hiện các vựa đã mở cửa thu mua thanh long, với giá 8.000 đ/kg.

Theo chủ vựa này, giá thanh long tăng ngoài nguyên nhân được chúng tôi đề cập, thì bên Trung Quốc hiện cũng đã kết thúc đợt thu hoạch thanh long hàng mùa trùng với thanh long Bình Thuận, nên bắt đầu khan hiếm hang, và khả năng giá tăng mạnh trong những ngày tới.

Tổng hợp tin từ 13.000 tấn thanh long quả tươi sang Trung Quốc mỗi ngày, Thanh long Bình Thuận sẽ tăng giá mạnh trong những ngày tới, ngày 12/10/2018 trang Nongnghiep.vn


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia