Thị trường robot nông nghiệp sẽ tăng trưởng mạnh

2020-06-27 10:58:11

Theo nhận định của công ty nghiên cứu thị trường MarketsandMarkets, doanh số robot nông nghiệp toàn cầu sẽ tăng từ 7,4 tỷ USD (năm 2020) lên 20,6 tỷ USD (năm 2025), với tỷ lệ CAGR (tăng trưởng gộp) của toàn thị trường ở mức 22,8% trong giai đoạn 2020 – 2025.

Tự động hóa trong nông nghiệp đang dần trở thành xu thế tất yếu, do sự thiếu hụt nguồn cung lao động kỹ năng (nhất là những người trẻ tuổi), mức lương cơ bản tăng cao, … bên cạnh khả năng chi trả cho các công nghệ tiên tiến như IoT và GPS không ngừng được cải thiện.

Tự động hóa đang trở thành xu thế tất yếu trong nông nghiệp. Ảnh: Hans Prinsen.

“Sự phổ biến của các thiết bị IoT với chi phí hợp lý, cùng với những nền tảng đa phương thức – kết hợp các loại phần cứng khác nhau như máy bay không người lái (drone hay UAV), máy kéo tự động, công cụ canh tác thông minh bằng phần mềm quản lý tập trung từ xa – cho phép người làm nông tiếp cận với những dịch vụ và giải pháp ưu việt, giúp họ tăng năng suất và tối ưu hiệu quả hoạt động”, các chuyên gia của MarketsandMarkets phân tích.

Một loại máy kéo tự động do hãng Yanmar của Nhật phát triển. Ảnh: Mark Pasveer.

Bên cạnh Mỹ, Nhật Bản, Tây Âu, nông dân ở những nền kinh tế mới nổi như Ấn Độ cũng đang tăng cường chuyển dịch sang sử dụng máy kéo không người lái, drone, … và các công nghệ canh tác thông minh khác. Đó chính là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn ngành.

Các loại drone đang ngày càng được tin dùng để giám sát sự sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi, quan trắc môi trường, hay để phun thuốc, ... Ảnh: XAG.

Ngoài ra, MarketsandMarkets còn dự báo Châu Mỹ (bao gồm cả Bắc và Nam Mỹ) sẽ chiếm thị phần lớn nhất đối với các loại robot nông nghiệp (tính đến năm 2025).

Theo khoahocphattrien.vn, ngày 06/2/2020


Xem thêm

Hệ thống làm mát cho heo ngày nóng

Hệ thống làm mát cho heo tại trang trại của John van Paassen thực chất là một hệ thống phun sương áp lực cao giúp hạ thấp nhiệt độ của luồng không khí


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia