Thông quan tại các cửa khẩu Trung Quốc thuận lợi, giá mít, sầu riêng và thanh long tăng mạnh

2022-05-17 14:46:09

Dù Trung Quốc tiếp tục duy trì kiểm soát chặt việc giao hàng qua cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19, nhưng tiến độ thông quan đã được cải thiện . Vì vậy, giá các loại trái cây tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đồng loạt tăng giá. Đây là tín hiệu đáng mừng khiến người nông dân vô cùng phấn khởi.

Thông tin từ các nhà vườn cho biết hiện nhiều loại trái cây như thanh long, mít, sầu riêng đang tăng giá mạnh bởi nhu cầu của thị trường Trung Quốc tăng cao. Vì sức tiêu thụ mạnh nên các thương lái đang tăng cường thu gom trái cây tại vườn của nông dân.

Sau thời gian giảm giá do hiện tượng ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu sang Trung Quốc, giá thanh long Tiền Giang đang tăng gấp 3 lần so với thời điểm cách đây 2 tháng. Hiện thương lái đến tận vườn mua thanh long ruột đỏ với giá 12.000 - 15.000 đồng/kg tùy loại. Với giá bán như trên, các nhà vườn trồng thanh long phấn khởi, yên tâm đầu tư vào cây trồng này sau thời gian giảm giá mạnh.

Ngoài thanh long, giá mít ruột đỏ cũng đang tăng mạnh. Nếu so với thời điểm cách đây khoảng ba tháng, giá mít ruột đỏ tại các tỉnh khu vực ĐBSCL đã tăng gấp hai lần. Hiện nhà vườn đang bán cho thương lái với giá từ 35.000 - 36.000 đồng/kg loại trái to và từ 32.000 - 34.000 đồng/kg đối với trái nhỏ hơn. 

Ngoài ra, sầu riêng cũng đang hút hàng từ thị trường Trung Quốc khiến các thương lái đổ xô về khu vực các tỉnh ĐBSCL, vào tận vườn của nông dân thu mua. Những năm trước, vào thời điểm này, giá sầu riêng chỉ từ 35.000 – 40.000 đồng/kg thì năm nay thương lái thu mua tại vườn với giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng/kg tùy loại. Đây là mức giá được nông dân đánh giá là khá cao. 

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia