Tiếc đứt ruột hơn 30 tấn cá chết bất thường, nông dân lâm cảnh nợ nần

2021-04-04 23:05:43

Khoảng 30 tấn cá tự nhiên và nuôi ô, lồng của hàng chục hộ dân ở Thanh Hóa chết bất thường. Cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân và yêu cầu người dân thu gom, tiêu hủy cá chết.

Cá chết hàng loạt khiến nhiều hộ nông dân đổ nợ

Cụ thể, rạng sáng 1/4, cá tự nhiên dọc khu vực ven biển của các xã Hải Thượng, Vụng Ngọc và thị xã Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra hiện tượng chết bất thường. Các loại cá chết chủ yếu là cá mú, uốp mái, hồng mỹ, cá giò... Đến chiều cùng ngày, hiện tượng cá chết cũng xuất hiện ở hàng chục lồng nuôi cá của các hộ dân tại vùng biển thị xã Nghi Sơn. 

Đến nay, có khoảng 4 tấn cá tự nhiên và gần 26 tấn cá nuôi lồng của 55 hộ dân xảy ra hiện tượng chết hàng loạt. Cá chết khiến người nuôi mất ăn, mất ngủ, đứng ngồi không yên bởi bao nhiêu tiền của bỗng trôi sông. Nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay, vỡ nợ.

Ngay khi được người dân báo về tình hình cá nuôi lồng và cá tự nhiên chết bất thường, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra hiện trường, lấy mẫu nước và cá chết để làm rõ nguyên nhân.

Để tránh tình trạng cá chết lây lan sang những vùng nuôi khác và bảo vệ môi trường, UBND thị xã Nghi Sơn cũng vận động người dân các xã, phường thu gom cá mang đi tiêu hủy và không mang ra thị trường tiêu thụ. Đồng thời, xã Nghi Sơn cũng khuyến cáo, hướng dẫn người dân kéo giãn cách các lồng nuôi, tạo không gian thoáng đãng, vệ sinh môi trường khu vực nuôi cá, nhằm giữ lại số cá đang kỳ tăng trọng lượng, tránh thiệt hại cho người nuôi.

Cổng Nông Dân


 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia