Tin vui: Việt Nam xuất sắc liên tiếp đạt giải gạo ngon nhất thế giới

2019-11-14 08:58:50

Gạo Việt Nam xuất sắc vượt qua gạo Thái Lan, nhận giải loại gạo ngon nhất thế giới

Vào ngày 4/11, tại cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên do Hiệp hội Thực phẩm Việt Nam tổ chức, loại gạo ST24 đã đạt giải nhất. Gạo ST24 là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng với các phẩm chất vượt trội như hạt gạo dài, dẻo cơm, trắng trong, có mùi thơm của lá dứa. 

Đoàn Việt Nam nhận giải gạo Việt Nam ngon nhất thế giới

Ngày 12/11, gạo ST25 của Việt Nam đã xuất sắc đạt giải gạo ngon nhất thế giới, vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia tại cuộc thi World’s Best Rice, do The Rice Trader tổ chức tại Manila, Philippines. Cuộc thi có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp kinh doanh gạo Việt Nam và quốc tế, hàng trăm nhà xuất nhập khẩu gạo trên thế giới. Các đầu bếp quốc tế đã tuyển chọn bằng cách nếm thử hương vị các loại gạo, sau đó đánh giá hạt gạo đã được nấu chín. Bằng sự chuyên nghiệp và công bằng, hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn gạo ST25 của Việt Nam đạt hạng nhất. Tiếp đó, gạo Thái Lan đứng hạng hai. Gạo ST25 thuộc dòng lúa thơm ST. Cả hai loại gạo ST24 và ST25 đều là sản phẩm lai tạo của nhóm cộng sự do kỹ sư Hồ Quang Cua đứng đầu. Có thể nói, trên thị trường hiện nay, gạo ST25 là loại gạo thuộc nhóm hảo hạng. Hạt gạo dài, trong, không bạc bung. Khi nấu cơm dẻo, thơm, hương vị rất thu hút. Đây là loại gạo dẻo thơm nên khi nấu chỉ cần ít nước.

Một lý do đặc biệt khác khiến loại này được xếp vào nhóm hảo hạng bởi gạo có hàm lượng đạm cao, phù hợp với người mắc bệnh đái đường, cả người già và trẻ em. ST25 được sánh ngang với loại gạo Nàng thơm chợ Đào, người tiêu dùng đã ăn một lần sẽ quay lại để mua.

Hiện tại, trên thị trường rất ít địa điểm bán gạo ST25. Tại TP. HCM chỉ có một cửa hàng của anh Hồ Quang Trí bán loại gạo này, địa chỉ số 12 đường Rạch Bùng Binh, giá bán khoảng 26.000 đồng/kg.

Trong năm nay, giá gạo Việt Nam xuất khẩu chỉ đạt mức thấp nhất trong 12 năm qua, sản lượng xuất khẩu gạo cũng giảm mạnh. Với việc gạo ST25 đạt giải gạo ngon nhất thế giới, hi vọng loại gạo này sẽ được nhân rộng mô hình, nâng cao giá trị gạo Việt trên thị trường quốc tế, sản lượng gạo xuất khẩu sẽ tăng trở lại.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia