Home Tin tổng hợp Nông thôn ngày nay

Xứ sở nghèo khó khoác “áo mới”

Xứ sở nghèo khó khoác “áo mới”Những cánh đồng lúa trĩu hạt một màu vàng óng trong vụ mùa đông xuân trên cánh đồng Chó Ngáp (huyện Phước Long, Bạc Liêu); hàng chục km đường giao thông nông thôn láng bóng ở các xã Hưng Phú, Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Thanh... như khoác thêm chiếc áo mới cho xứ sở từng nghèo khó một thời.

Năm 2015 phấn đấu khoảng 20% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Năm 2015 phấn đấu khoảng 20% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Năm 2015 phấn đấu cả nước có khoảng 20% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; số tiêu chí bình quân cả nước đạt 11 tiêu chí/xã; tỷ lệ số xã đạt dưới 5 tiêu chí còn dưới 5%.

Tăng tốc “con tàu” nông thôn mới

Tăng tốc “con tàu” nông thôn mới Với 12/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), Mộ Đức là địa phương nổi trội của tỉnh Quảng Ngãi trong hành trình đưa "con tàu" NTM về đích. Ông Phạm Thanh Tùng- Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức nhìn nhận: Những gì đạt được trong hơn 3 năm triển khai xây dựng NTM là cả một quá trình cố gắng của các cấp.

 

Hỗ trợ đất ở,đất sản xuất cho hộ tái định cư

Hỗ trợ đất ở,đất sản xuất cho hộ tái định cưĐối với các hộ tái định cư xây dựng khu - điểm tái định cư tập trung thì được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất như thế nào? Ngoài ra các hộ tái định cư có được hỗ trợ các khoản gì khác nữa không? (Ông Ma Văn Pảo, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang)

Phúc Thọ có thêm 6 xã đạt chuẩn NTM

Ngay trong những ngày đầu năm 2015, qua tiến hành chấm điểm của Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định TP Hà Nội, huyện Phúc Thọ đã có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) với số điểm cao.

Nông dân Thủ đô tranh tài thi lái máy cấy giỏi trên đồng ruộng

Nông dân Thủ đô tranh tài thi lái máy cấy giỏi trên đồng ruộngThay vì những hình ảnh "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" cày cấy, giờ đây trong công cuộc đổi mới cơ giới hóa toàn diện nông nghiệp, nông dân thủ đô nói riêng và nông dân cả nước nói chung đã có thể bớt đi nỗi vất vả mà năng suất thu về vẫn đem lại bất ngờ.

Tạo thêm niềm tin trong dân

Tạo thêm niềm tin trong dânHai xã Tắc Vân và Lý Văn Lâm của TP.Cà Mau vừa được công nhận xã nông thôn mới (NTM) là động lực thúc đẩy các địa phương khác ra sức phấn đấu.

Quê nghèo khoác diện mạo mới

Quê nghèo khoác diện mạo mớiSau gần 1 năm vươn mình về đích nông thôn mới (NTM), từ một xã nghèo, Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã khoác trên mình một diện mạo mới, sức sống nhiều hơn...

Tìm kiếm

Thông tin thời tiết

7 tỉnh/Thành Nhiệt độ Độ ẩm
Sơn La
30 độ C
69%
Hải Phòng
32 độ C 74%
Hà Nội 30 độ C 70%
Vinh 33 độ C 70%
Đà Nẵng  32 độ C
62%  
Nha Trang
31 độ C
73 %
Pleiku 30 độ C 60%
TP Hồ Chí Minh 33 độ C

63%

Giá cả thị trường

Mấy ngày qua, các chợ đầu mối, các siêu thị trên địa bàn TP. Bạc Liêu trưng bày, bán các mặt hàng bánh, kẹo, mứt cho Tết Nguyên đán 2012. Các loại bánh mứt như: mứt hạt sen, mứt gừng, mứt bí, mứt me, hạt dưa giá từ 120.000 - 150.000 đồng/kg (tùy loại). Bên cạnh đó, các loại bánh quy hộp giấy và hộp thiếc (loại 300 - 700g) giá từ 39.000 - 150.000 đồng/hộp.

Liên kết

VỚI CÁC ĐỐI TÁC:

loogoVnDG_V_E

banner_BoNNPTNT_1

bannerTTKNong_1