Trại lợn bị sét đánh trúng khiến 40 con bị chết, chủ trang trại bật khóc

2022-05-14 11:58:25

Sáng ngày 11/5, một trận mưa lớn kèm giông sét đánh vào khu vực mái của trang trại lợn 300 con ở phía tây đảo Đài Loan. Hậu quả đã khiến 40 con lợn chết tại chỗ và 130 con khác bị thương nặng. Tổng thiệt hại là 6 triệu Đài tệ (200.000 USD).

Chủ trang trại là ông Lin Chia-chih chia sẻ, trang trại lợn có 300 con, được công ty Chailease thuê để lắp các tấm pin năng lượng Mặt trời. Ngày xảy ra sự việc, ông đã tới hiện trường vào lúc 5h sáng và khẳng định đàn lợn tỏ ra vô cùng sợ hãi trước tai nạn bất ngờ. Đến khi mưa ngớt, ông Lin đi kiểm đếm và phát hiện có hơn 40 con lợn chết với nhiều dấu tích bỏng vì điện còn lưu lại trên cơ thể. 130 con còn lại bị bất tỉnh, sau đó sức khỏe rất yếu và không thể tự uống được nước. Số lợn bị thiệt hại, ông đành mổ thịt để bán ra thị trường để vớt vát phần nào thiệt hại.

Sét đánh chết 40 con lợn trong trang trại ở Đài Loan. Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Khi tìm hiểu nguyên nhân, ông Lin nghi ngờ tai nạn có liên quan tới cột thu lôi của công ty Chailease. Ông cho rằng cột thu lôi đã không được lắp đặt và tiếp đất đúng kỹ thuật nên mới xảy ra sự việc đàn lợn bị sét đánh chết. Bởi trước đó, vào tháng 11/2021, trại lợn của ông cũng từng bị sét đánh chết 40 con lợn với tổng thiệt hại 1,2 triệu Đài tệ.

Mặc dù vậy, phía công ty Chailease không hề nhận lỗi và cũng không chịu bồi thường thiệt hại vật chất. 

Qua sự việc đáng tiếc, ông Lin cũng khuyên các chủ trang trại cho thuê mái để lắp tấm pin năng lượng Mặt trời như ông cần chú ý tới việc cột thu lôi có được lắp đặt đúng kỹ thuật hay không để đảm bảo tính mạng cho vật nuôi và con người.

Cổng Nông Dân
 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia