Trồng cây kiểng trong nhà màng mang lại hiệu quả kinh tế cao

2021-07-20 08:15:19

Mới đây Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) phối hợp với 3 hộ dân ở thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa - thôn chuyên trồng hoa kiểng các loại ở huyện - thực hiện 3 mô hình trồng các loại hoa trong nhà màng.

Tổng diện tích nhà màng của 3 mô hình này là 1.250 m2; trồng hoa kiểng lá trong chậu nhỏ trên giàn kê; các loại hoa cúc, kiểng lá. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa kiểng, cây kiểng; được hỗ trợ 50% chi phí lắp đặt nhà màng, chi phí mua cây giống; được cán bộ kỹ thuật tư vấn trực tiếp tại vườn.

Ông Văn Tấn Thành bên luống cúc vừa xuống giống trong nhà màng của mình.

Ông Văn Tấn Thành, 64 tuổi, ở đội 4, thôn Bình Lâm, người tham gia mô hình trồng cây cúc chia sẻ: Tổng chi phí đầu tư nhà màng của tôi là 80 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-9, nên hiện tại gia đình tôi mới chỉ xuống giống được hơn 4.000 chậu hoa cúc mùa hè - khoảng một nửa năng lực của khu nhà màng. Thực tế cho thấy, cúc trồng trong nhà màng gần như không bị côn trùng, sâu bệnh gây hại, phát triển nhanh và cứng cáp hơn so với cách trồng thông thường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Độ, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tuy Phước, người có nhiệm vụ trực tiếp hỗ trợ các hộ tham gia mô hình cho biết: Việc trồng hoa trong nhà màng để chắn côn trùng, hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu và tiết kiệm công phun thuốc, giúp làng hoa phát triển bền vững là mục tiêu của huyện. Đây là cơ sở để rút kinh nghiệm, nhân rộng ra phục vụ đề án phát triển làng hoa Bình Lâm.


Xem thêm

Trồng nấm hữu cơ bán giá cao

Cơ sở trồng nấm hữu cơ của gia đình chị Hồng có nhiều loài nấm như nấm chân dài, nấm bào ngư xám, nấm sò thái, hoàng đế, hoàng kim, hồng ngọc...


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia