TS BÙI QUANG TỀ . Chuyên gia tư vấn về các lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản

2018-09-13 15:46:36

Trong khuôn khổ hợp tác với CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP AGRITECH với mục đích

 • Hỗ trợ Hệ thống CỔNG NÔNG DÂN nhằm đáp ứng nhu cầu giải đáp và tư vấn kịp thời khi bà con gặp phải những khó khăn
  • trong quá trình trồng trọt như: cách chọn giống cây trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng và trừ sâu bệnh dịch hại, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật;
  • trong quá trình chăn nuôi như:  cách lựa chọn giống vật nuôi, chăm sóc vật nuôi, chuẩn đoán bệnh và chữa bệnh…
  • trong quá trình nuôi trồng thủy sản như: kỹ thuật chọn giống, sử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, chuẩn đoán và chữa bệnh… 
 • Sẵn sàng phục vụ các hộ nông dân, các chủ trang trại…có nhu cầu đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật, chăn nuôi và thú y, nuôi trồng thủy sản.
 • Tư vấn, hỗ trợ giải đáp các vấn đề vướng mắc trong cuộc sống liên quan đến các Chính sách, Pháp luật nhà nước đã ban hành.

CHUYÊN GIA:      TS BÙI QUANG TỀ        

Chức danh:       Chuyên viên Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1

Lĩnh vực chuyên gia: Nuôi trồng thủy sản

Chuyên gia TS Bùi Quang Tề sẵn sàng tư vấn, trả lời câu hỏi liên quan đến:

1) Bệnh Thủy Hải sản.

2) Nuôi trồng thủy sản nước ngọt và nước lợ.

3) An toàn vệ sinh thực phẩm thủy sản.

Và chịu trách nhiệm Đào tạo Chuyển giao công nghệ về Nuôi trồng thủy sản. Đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình thực hành sản phẩm .

TS Bùi Quang Tề là một trong các Cố vấn chuyên môn cho thông tin chuyên mục Nuôi trồng thủy sản trên hệ thống thông tin Cổng Nông dân thuộc công ty CP công nghệ nông nghiệp Agritech.

Giám đốc Cty CP Công nghệ NN Agritech đến thăm khu ao nuôi trồng thủy sản của TS Bùi Quang Tề

Theo Cty CP CNNN agritech

Ý kiến bạn đọc ()
Cổng Nông Dân
05/12/2018 14:42

Chào bạn Nghĩa!

Để có thể hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể cho biết:

- Bạn nuôi ghép cá cá trắm cỏ và cá chép V1 hay nuôi đơn.

- Khu ao nuôi có nước ra vào không?

Đoàn trọng Nghĩa
05/12/2018 14:42

Cháu cháo các chuyên gia. Cháu tên là Nghĩa ở Thái Bình. Hiện tại cháu đang làm ở Hà Nội ạ. Gia đình cháu làm nông nghiệp từ nhỏ, từ nhỏ cháu đã đam mê thủy sản, nhưng do bố mẹ cháu không muốn cháu theo chân bố cháu làm nông nghiệp, lên đã hướng cháu đi học về Lâm Nghiệp ngành cháu không yêu thích. Cháu làm trên Hà Nội được 1 thời gian nhưng cháu thấy môi trường làm việc rất gò bó không thích hợp với cháu, nên cháu quyết định xin nghỉ việc và đầu năm tới cháu sẽ về quê để chăn nuôi thủy sản ạ. Cháu về giờ diện tích của cháu nuôi thủy sản là 4 ao với tổng diện dích là 1ha với độ sâu ao trên 2m nước ạ. Cháu muốn nuôi thả chủ yếu là Cá Trắm cỏ và Cá Chép V1 thức ăn cho cá là cháu muốn tự chế biến ra ạ. Vì vốn của cháu ít nên cháu chưa thể nuôi cám công nghiệp do nhà máy sản xuất được. Cháu đang đặt mua 1 máy ép cám nổi ở bên Trung Quốc nhưng cung chưa bt công thức chế biến và nguyên liệu như thế nào cho hợp lý và lượng cá cháu thả với mật độ đàn sao cho thích hợp. Cháu nhờ chuyên gia tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn chương trình và các chuyên gia. SĐT cháu 0355.313.963. Mong được sự phản hồi của các chuyên gia ạ

Cổng Nông Dân
12/11/2018 09:00

Chào bạn Le Minh Duy!

Bạn kiểm tra lại môi trường nước ương cá tra và quan tâm đến khử trùng nước trước khi ương, ở giai đoạn này cá hay bị bệnh do ký sinh trùng nguyên nhân là tẩy dọn ao chưa cẩn thận. Với cá tra có dấu hiệu nên cho dùng thuốc sát trùng: BKC hoặc Iodine hoặc CuSO4 hòa loãng té đều khắp ao với liều: 1 lít BKC té cho 2500 m3 nước ao ương hoặc nếu dùng CuSO4 với liều 50 g/100m3

Xin chúc lứa sau ương cá tra thành công. Nếu cần bạn có thể gọi lên tổng đài 1533 ấn phím 5 để được tư vấn tốt hơn

 

Le minh duy
12/11/2018 09:00

Chau uong ca tra bot, nhung cu duoc khoang 10 tro len la ca bi benh xuat huyet phu dau lơ mo va chet hang loat co khi toi 100% cho chau hoi cach khac phuc

Cổng Nông Dân
02/11/2018 09:40

Chào bạn Khánh!

Bệnh đốm đen là do các loài vi khuẩn có hại trong ao nuôi gây ra. Những loài vi khuẩn này có khả năng tiết ra các chất có khả năng ăn mòn lớp vỏ chitin của tôm. Chúng thường phát triển mạnh ở các ao có tình trạng giàu dinh dưỡng (ô nhiễm) và tích tụ nhiều loại khí độc như NH3, NO2 và H2S, hàm lượng oxy hoàn tan trong nước thường thấp. Ngoài vi khuẩn, nhiều nhóm sinh vật khác như động vật nguyên sinh, nấm cũng có thể xâm nhập và gây tổn thương vỏ tôm.

Khi phát hiện tôm có dấu hiệu bị bệnh, cách điều trị tôm bị đốm đen như sau:

- Nâng pH trong ao lên trên 8 và dưới 9.

- Tăng cường quạt khí.

- Giảm 10 – 30% lượng thức ăn cho tôm ăn.

- Diệt khuẩn ao nuôi bằng các sản phẩm phù hợp như: Virkon A, BKC, IODIN… Sử dụng lại 2 – 3 lần thùy theo diễn biến bệnh của tôm.

– Sau 36 – 48 giờ diệt khuẩn, tiến hành cấy vi sinh như các chế phẩm chứa: Bacillus spp, Lactobacillus spp, Nitrosomonas spp, Nitrobacter spp, hoặc trong thành phần có chứa các enzyme (men vi sinh) như: Protease, Lipase, Amylase. 

- Bổ sung vitamin C, khoáng chất, vitamin tổng hợp và hoạt chất tăng cường hệ miễn dịch cho tôm.

 

vu văn khánh
02/11/2018 09:37

cho chau hỏi chuyên gia bui quang tề. về bệnh đốm đen trên tôm thẻ.tôm chau nuôi dc hơn 2 tháng tôm bị bệnh đôm đen hỏi bác cách điều trị ạ.

Cổng Nông Dân
01/11/2018 16:06

Chào anh Đặng Trọng Lý!

Bản thân Cá bớp (giò) ương lên giống thì tỷ lệ sống rất thấp. Làm tốt mới được 5 – 7%.

Cá giò 4 ngày tuổi chết thì có những nguyên nhân sau:

 • Do ương không đúng kỹ thuật. Khi chuyển thức ăn mà thức ăn không đủ hoặc không đúng chủng loại thì cũng gây chết.
 • Môi trường không sống không phù hợp với ấu trùng của cá giò.
 • Hoặc cá mẹ bị nhiễm bệnh Virus hoại tử thần kinh (VNN) mà cho đẻ thì khi cá nở ra tầm 4 ngày sẽ chết. Nhưng trường hợp này ít gặp.

Đối với trường hợp của anh chúng tôi chỉ khuyến cáo anh: 

 • Tuân thủ đúng theo quy trình ương nuôi ấu trùng cá giò.
 • Đưa về các cơ sở thủy sản xác định xem có mắc bệnh hay  không? 

đặng trọng lý
01/11/2018 16:06

cháu chà bác!!!! cho cháu hỏi cháu nuôi cá bop giống{giò} cá cháu mới 4 ngày tuổi nhưng cá bị ngiêng rồi chết hàng loạt,vậy cho cháu hỏi cá bị bệnh gì và có cách nào chữa không ak


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia