Xuất hiện biến thể mới của virus dịch tả lợn châu Phi do dân tiêm vaccine lậu?

2021-01-22 23:11:10

Thời gian gần đây, tại Trung Quốc xuất hiện những biến thể mới của virus dịch tả lợn châu Phi. Nguyên nhân xuất hiện biến thể mới của virus là do người dân Trung Quốc lén tiêm các loại vaccine dịch tả lợn châu Phi chưa được cấp phép. Các biến thể mới của dịch tả lợn châu Phi có thể trở thành mối nguy toàn cầu vì có khả năng tồn tại nhiều tháng liền trong các sản phẩm từ thịt lợn.

Nông dân Trung Quốc lén tiêm những loại vaccine chưa được cấp phép cho lợn đã làm xuất hiện biến thể mới.

Ảnh minh họa

Biến thể mới của virus dịch tả lợn châu Phi không làm lợn chết ngay mà sẽ gây ra tình trạng bệnh mãn tính, sau đó kiệt sức từ từ rồi chết. 

Hãng tin Reuters nhận xét đây là một đòn giáng mạnh vào Trung Quốc, nước sản xuất và tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là thị trường thứ 2 trên toàn cầu có giao dịch lợn hơi kỳ hạn tương lai trên sàn, ngoài Mỹ. Hiện nước này vẫn đang trong quá trình phục hồi đàn lợn sau đợt dịch tả lợn châu Phi thảm khốc vừa qua. Các hộ chăn nuôi đang đầu tư mạnh vào xây dựng chuồng trại quy mô hiện đại, tích cực tái đàn nên nguy cơ dịch tái bùng phát và lây lan ra diện rộng là rất cao.

Cổng Nông Dân chỉ cung cấp nội dung tóm tắt. Vui lòng xem thông tin đầy đủ trên Báo Tuổi Trẻ tại đây: https://tuoitre.vn/dan-trung-quoc-tiem-vac-xin-lau-cho-heo-lam-bien-doi-virus-gay-dich-ta-20210122153216939.htm

 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng