Xuất hiện loài tảo độc gây nguy hiểm cho thủy sản

2020-07-08 11:21:45

Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên – Huế vào chiều ngày 7/7, một loại tảo độc có tên khoa học Dinophysis caudata xuất hiện ở đầm Lập An. 

Một loài tảo độc đã được Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản miền Bắc xác định khi phân tích mẫu nước tại khu vực nguồn nước cấp đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc). Loài tảo độc này có tên khoa học là Dinophysis caudata, xuất hiện với mật độ 26 tb/l. Nếu loài tảo độc này không được xử lý kịp thời và triệt để, các loài thủy sản nuôi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như xảy ra dịch bệnh, chết gây thiệt hại lớn. 
Trước khi cấp nước từ đầm vào ao nuôi thủy sản, bà con phải xử lý môi trường qua ao lắng. Hiện đây là biện pháp tối ưu nhất để ngăn chặn các loài tảo độc nói chung và tảo độc Dinophysis caudata nói riêng gây hại cho các loài thủy sản.
Thời tiết thời gian gần đây cực đoan, nắng nóng kéo dài kèm theo mưa dông vào chiều tối, điều này sẽ làm nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm chênh lệch lớn. Bên cạnh đó, độ pH cũng dao động trong ngày lớn hơn 0,5 đơn vị. Với điều kiện thời tiết như hiện nay, nếu các loài thủy sản nuôi không được chăm sóc tốt thì rất dễ mắc dịch bệnh. Vì vậy, để phòng các loại dịch bệnh trên thủy sản, bà con cần thường xuyên theo dõi, tăng cường sức đề kháng cho chúng và quản lý tốt các yếu tố môi trường trong ao nuôi.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia